Tải về flyer

 

 

 

Ngày nay Công nghệ thông tin đã và đang trở thành một phần quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống. Công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi và đang dần làm thay đổi cách con người lao động, học tập và giải trí. Việc sử dụng các thiết bị giao tiếp thông minh như smartphones, tablets, notebooks, đang dần trở nên quen thuộc hơn với mọi người. Các thiết bị định vị như GPS hay các ứng dụng đa phương tiện trên di động như Google Maps, Google Earth cũng rất phổ biến. Thậm chí những thiết bị phức tạp như robot dịch vụ (robot công nghiệp, robot dẫn đường, robot giúp việc, v.v.) cũng đang có mặt và giúp đỡ con người trong cuộc sống. 

Cùng lúc đó, các phương thức tương tác tiên tiến nhất trên các thiết bị thông minh cũng đang được phát triển, giúp việc sử dụng các thiết bị thông minh trở nên dễ dàng, thân thiện và mạnh mẽ hơn. Đó chính là việc sử dụng kỹ thuật đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh/video, ký tự, v.v.). Các màn hình cảm ứng, tiếng nói tổng hợp, nhận dạng tiếng nói, camera thông minh... và rất nhiều công nghệ khác đang cho phép chúng ta điều khiển các ứng dụng chỉ bằng các thao tác đơn giản. 

 

Chương trình Cao học Quốc tế ACMI (Ambient Computing, Multimedia and Interaction) là một chương trình đào tạo trình độ cao dành cho các "chuyên gia" trong lĩnh vực. Sau khóa học này, học viên sẽ tiếp thu được các kiến thức:


 
hiểu và làm chủ kiến thức cơ bản và cốt lõi của môi trường cảm thụ, xử lý thông tin đa phương tiện, xử lý ảnh/video và âm thanh hướng ngữ cảnh, cảm biến và hệ thống cảm biến, tương tác người-hệ thống;
đề xuất các giải pháp giải quyết một trong các vấn đề trên,
sáng tạo ra các ứng dụng mới trong lĩnh vực;
và tham gia vào quá trình đổi mới Việt Nam và thế giới.

Học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp, phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu để có thể nắm bắt được các kiến thức trong lĩnh vực. 

Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA (Thông tin đa phương tiện, Truyền thông và Ứng dụng) nơi các học viên theo học là một trong những đơn vị đầu nghành ở Việt Nam về Thông tin đa phương tiện, Tương tác người-hệ thống, Môi trường cảm thụ. Các khóa học sẽ do các chuyên gia trong ngành (Việt Nam và nước ngoài) giảng dạy. 

Chương trình Cao học được thực hiện bằng tiếng Anh nên phù hợp với sinh viên Việt Nam và quốc tế. 

  • Trong môi trường quốc tế, học viên có thể tạo dựng mối liên hệ với các giáo sư, nhà nghiên cứu, các đối tác công nghiệp cũng như các bạn sinh viên quốc tế.
  • Hàng năm, ACMI trao nhiều cơ hội thực tập cho học viên tại các phòng thí nghiệm như LIG, LIA, L3I (Pháp), NII (Nhật Bản), IPI Đại học Ghent (Bỉ), IFP (Ấn Độ), v.v.
  • Ngoài ra, là nhiều cơ hội giành được các học bổng thực hiện bậc học Tiến sỹ tại nước ngoài: chương trình học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, học bổng Vùng Rhône-Alpes Pháp, học bổng của các đối tác công nghiệp, v.v.

Học viên có thể lựa chọn một trong hai chương trình:

Thạc sỹ khoa học AMCI (ACMI International Master of Science)
Thạc sỹ kỹ thuật AMCI (ACMI International Master of Engineering)

 

Chương trình Thạc sỹ Khoa học ACMI

•Nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo, nắm bắt các kiến thức công nghệ mới trong lĩnh vực.
•Nghiên cứu + Phân tích + Phát triển các định hướng mới, Thiết kế + Đánh giá + Triển khai công nghệ mới, thiết bị mới để giải quyết các bài toán thực tế.
•Học phương pháp làm việc khoa học.
•Tích lũy kiến thức để tiếp tục học ở bậc tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.
 

Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật ACMI 

•Tìm hiểu công nghệ cơ bản và nâng cao trong lĩnh vực.
•Nắm bắt kiến thức về công nghệ trong quá trình thiết kế, xây dựng công cụ, kỹ thuật đánh giá, … áp dụng cho các ứng dụng / sản phẩm thực tế trong đời sống hàng ngày.
•Tập trung vào phân tích vấn đề, thiết kế và triển khai hệ thống sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất.
•Có khả năng phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức được đào tạo vào công việc tại các các doanh nghiệp.

 

Đào tạo

  • Tất cả khóa học đều được cập nhật theo các chương trình tiên tiến nhất, và được giảng dạy bởi các giáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực ở Việt Nam và nước ngoài
  • Chương trình học bao gồm các học phần bắt buộc và các học phần tự chọn. Sinh viên sẽ chọn các học phần tự chọn tùy theo sở thích. Ngoài ra sinh viên có thể xin xét miễn những học phần đã học tại bậc Đại học.
  • Các học phần đều kết hợp kiến thức lý thuyết và thực hành thực tế.


Đối tượng tuyển sinh

Kỹ sư hoặc cử nhân thuộc hệ đại học toàn thời gian, ít nhất bốn năm. Các học phần sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Yêu cầu trình độ tiếng Anh cấp độ B1 trở lên (tương đương IELTS 4.5; TOEFL: 450 PBT, 133 CBT, 45 iBT; TOEIC 450; v.v.).

 

Thời gian đào tạo
Khóa đào tạo theo học chế tín chỉ. Thời gian đào tạo 2 năm.